Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Sites > Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên > Đoàn Thanh niên > Ba phong trào > Thanh niên tình nguyện > Bàn giao Nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè

Sáng ngày 21/7/2024, tại số 378 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐHSP TDTT TPHCM) đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo hè xã Nhơn Đức, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn và Chi đoàn Công ty Điện lực Duyên Hải tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình thương” cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bà Phạm Thị Hai. Đến tham dự buổi Lễ, về phía địa phương có đồng chí Trần Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nhà Bè; đồng chí Võ Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Đức; đồng chí Lưu Tấn Hùng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo hè xã Nhơn Đức; về phía các đơn vị phối hợp có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trung, Phó Bí thư Đoàn Trường, Phó Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐHSP TDTT TPHCM; đồng chí Nguyễn Tấn Anh Nguyên, Bí thư Đoàn Trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nhà Bè, đồng chí Trần Thị Thanh Thảo đã thay mặt tập thể Ban Thường vụ Huyện Đoàn gửi lời cảm ơn chân thành, sự hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời cho bà con nhân dân xã Nhơn Đức, đây được xem là hoạt động hết sức ý nghĩa gắn với ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Đại diện Ban Thường vụ Huyện Đoàn và lãnh đạo địa phương trao Thư Cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Võ Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhơn Đức gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐHSP TDTT TPHCM, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn và Chi đoàn Công ty Điện lực Duyên Hải đã quan tâm đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương trong nhiều năm qua. Đồng thời ông Võ Ngọc Dũng cũng mong muốn gia đình bà Phạm Thị Hai an tâm và tiếp tục phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Tại đây, Huyện Đoàn Nhà Bè cùng chính quyền địa phương cũng trao một số phần quà để chúc mừng gia đình có một không gian sinh hoạt mới thoải mái, thuận tiện hơn.

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn

Hòa cùng niềm vui hôm nay, đại diện gia đình cũng bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của địa phương, sự giúp sức của các đơn vị đồng hành để gia đình có được không gian sinh hoạt mới sạch đẹp hơn, thoáng mát hơn bởi trước đây ngôi nhà thấp hơn mặt đường khoảng 1 mét, vào mùa mưa thì bị ngập dẫn đến việc sinh hoạt, ăn uống luôn khó khăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, hôm nay khi tiếp nhận ngôi nhà mới này, đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các đơn vị và địa phương đã dành tặng cho gia đình.

Các đại biểu, gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh

Được biết, công trình “sửa chữa Nhà tình thương” này được thực hiện bởi các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐHSP TDTT TPHCM và Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn với tổng trị giá là 36.000.000 đồng, trong đó Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường ĐHSP TDTT TPHCM hỗ trợ 20.000.000 đồng; đây cũng là hộ gia đình đã được Đoàn Trường ĐHSP TDTT TPHCM hỗ trợ, thực hiện công trình “thay, lợp mới mái tôn” trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 vừa qua với kinh phí 6.500.000 đồng./.