Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM hỗ trợ nước sạch cho người dân vùng hạn mặn

Ngày 28/4, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM tổ chức trao tặng gần 10.000 lít nước sạch (330 thùng loại 30 lít) và 140 lốc nước uống đóng chai (1,5 lít) hỗ trợ người dân vùng hạn mặn tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện chính quyền địa phương và người dân

Trong những ngày thiếu nước ngọt sinh hoạt kéo dài, nhận những thùng nước ngọt từ tay các bạn đoàn viên, sinh viên, nhiều người dân phấn khởi, cảm kích. Người dân cho biết, dịp nghỉ lễ dài ngày, đoàn viên, sinh viên thay vì về quê cùng gia đình mà thay vào đó là những giọt mồ hôi ướt đẫm trên áo, trên trán để giúp đỡ cho bà con nhân dân nơi đây thật nghĩa tình, xúc động.

Ảnh: Đoàn viên trao tặng nước sạch cho bà con tại xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang
Ảnh: Đoàn viên trao tặng nước sạch cho bà con tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Được biết, đây là hoạt động nhằm chung tay cung ứng nguồn nước sinh hoạt sạch, nước uống hàng ngày cùng người dân ứng phó với cao điểm hạn mặn khốc liệt tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nguồn kinh phí được Đoàn Trường kêu gọi tài trợ từ các đơn vị thuộc Trường và các mạnh thường quân.

#Moingaymottintot

#Moituanmotcauchuyendep